loader
bg-category
วิธีลบ Google+ จากบัญชี Google ของคุณ

แบ่งปันกับเพื่อนของคุณ

บทความของผู้เขียน: Kenneth Douglas

Google+ เป็นเครือข่ายโซเชียลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกในแง่ของผู้ใช้งาน แต่หลายคนไม่ได้ใช้มันเท่าที่พวกเขาใช้เวลากับ Facebook หรือ Twitter แม้ว่า. คุณสามารถหยุดใช้บริการได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการดูเหมือนว่าจะเก็บภาษีโปรไฟล์ Google+ ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อทำการสมัครบัญชีใหม่ เราทุกคนรู้ว่าเครือข่ายทางสังคมเป็นเพียงความพยายามของยักษ์ใหญ่ในการรวบรวมข้อมูลอีกเล็กน้อยเกี่ยวกับคุณและอาจช่วยสนับสนุนธุรกิจโฆษณาและสร้างรายได้มากขึ้น ดังนั้นนี่คือวิธีการรักษา: คุณสามารถลบโปรไฟล์ Google+ ของคุณได้ตลอดเวลาในขณะที่ยังคงให้บริการและแอปอื่น ๆ ของ Google ไว้เหมือนเดิม ในบทช่วยสอนนี้เราจะแสดงวิธีทำ

ก่อนอื่นลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณโดยไปที่เว็บไซต์และคลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่ด้านบนขวา สิ่งนี้จะปรากฏขึ้นในหน้าต่างเล็ก ๆ พร้อมลิงก์ไปยังโปรไฟล์และตัวเลือกในการออกจากระบบจัดการความเป็นส่วนตัวรวมถึงหน้าการตั้งค่าบัญชีของคุณ เพียงคลิก ‘บัญชี’ ในป๊อปอัปนี้เพื่อดำเนินการต่อ

หน้าถัดไปมีตัวเลือกและการตั้งค่าต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับโปรไฟล์ Google ของคุณซึ่งทั้งหมดแบ่งออกเป็นแท็บต่างๆ สิ่งที่เรากำลังตามหาในบทช่วยสอนนี้อยู่ภายใต้ "เครื่องมือข้อมูล" ดังนั้นเพียงคลิกลิงก์นี้ดังที่แสดงในภาพด้านล่าง

แท็บ "เครื่องมือข้อมูล" มีตัวเลือกเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการบัญชีของคุณเช่นช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของคุณหรือเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ค้นหาส่วน management การจัดการบัญชี ’และคลิกลิงก์‘ ลบโปรไฟล์ Google+ และคุณลักษณะ ’ถัดจาก

สิ่งนี้จะเปิดขึ้นในหน้ายืนยันการลบ คุณจะได้รับตัวเลือกเพื่อลบสิ่งที่เรียกว่าโปรไฟล์ Google ของคุณ แต่ก่อนที่คุณจะดำเนินการลบบัญชีออกจากเซิร์ฟเวอร์ของ Google อย่างดีคุณควรอ่านหน้าสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของข้อมูลที่จะถูกลบและรายละเอียดอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นหากคุณแสดงความคิดเห็นในวิดีโอ YouTube บ่อยครั้งการลบโปรไฟล์ Google+ ของคุณอาจส่งผลกระทบต่อบัญชีของคุณเนื่องจากตอนนี้ YouTube ใช้โปรไฟล์ Google+ ของคุณเพื่อให้คุณสามารถโต้ตอบและโพสต์ความคิดเห็นได้ เช่นเดียวกันอาจส่งผลต่อข้อมูลบัญชีที่คล้ายกัน แต่ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Gmail ของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบ

หลังจากผ่านข้อมูลทั้งหมดคุณสามารถเลื่อนลงมาทำเครื่องหมายที่ 'จำเป็น' (และเลือกที่ 'ยังยกเลิกการติดตามฉันจากทุกคนที่ฉันติดตามในผลิตภัณฑ์ Google อื่น ๆ ') และคลิก 'ลบบริการที่เลือก' เพื่อลบ Google+ ของคุณ ข้อมูลส่วนตัว.

แบ่งปันกับเพื่อนของคุณ

ความคิดเห็นของคุณ