loader
bg-category
ลบผู้ใช้ทั้งหมดพร้อมด้วย Home Directory ที่เกี่ยวข้องใน Ubuntu Linux

แบ่งปันกับเพื่อนของคุณ

บทความของผู้เขียน: Kenneth Douglas

เมื่อใดก็ตามที่คุณสร้างผู้ใช้ในอูบุนตูจะมีการสร้างไดเร็กทอรีขึ้นใน / home partition ของระบบ เมื่อใดก็ตามที่คุณลบผู้ใช้ระบบจะลบรายการจากทุกตำแหน่งยกเว้นไดเรกทอรีที่เกี่ยวข้องใน / home Linux Distributions ไม่ได้ลบไดเรกทอรีภายในของผู้ใช้เมื่อผู้ใช้ถูกลบออก ให้ฉันแนะนำวิธีลบผู้ใช้พร้อมกับโฮมไดเร็กทอรี

เพื่อยืนยันข้อความข้างต้นไปที่ System> การจัดการ> ผู้ใช้และกลุ่ม ตัวเลือก นี่คือกล่องโต้ตอบที่จะแสดงขึ้น

ผู้ใช้ใหม่สามารถสร้างได้จากปุ่มเพิ่มผู้ใช้และผู้ใช้สามารถลบออกจากปุ่มลบได้ นี่คือข้อความที่จะแสดงขึ้นเมื่อคุณลบผู้ใช้กล่าวว่าไดเร็กทอรี / home ของผู้ใช้จะไม่ถูกนำออก

ขณะนี้เพื่อลบผู้ใช้พร้อมกับโฮมไดเร็กทอรีให้เปิดเทอร์มินัลและรันคำสั่งต่อไปนี้เพื่อลบผู้ใช้ทั้งหมด

sudo deluser -remove-home ชื่อผู้ใช้

ที่ "ชื่อผู้ใช้" ควรถูกแทนที่ด้วยชื่อผู้ใช้ที่คุณต้องการลบ เช่นเดียวกับตัวอย่างเพื่อลบผู้ใช้ aun, เรียกใช้คำสั่งดังต่อไปนี้:

sudo deluser -remove-home aun

แค่นั้นแหละ. สนุก!

แบ่งปันกับเพื่อนของคุณ

ความคิดเห็นของคุณ